Trường đại học ở Nhật bản nhiều sinh viên Việt Nam nhất

dai hoc nhat ban

Đại học ở Nhật bản

Trường Đại học ở Nhật bản APU đông du học sinh Việt Nam theo học nhất, các sinh viên Việt Nam học được bằng cao đẳng, đại học hay cao học ở Nhật bản đều có nhu cầu đi làm việc tại Nhật lâu dài, thu nhập như những bạn hoàn thành xong chương trình cao đẳng, đại học hay cao học ở Nhật bản thì nhận thu nhập như một công dân của Nhật.

Trường đại học Nhật bản quốc tế được đông đảo du học sinh hướng đến. Được theo học ở một ngôi trường quốc tế là điều mơ ước của rất nhiều du học sinh muốn nắm bắt tri thức của nhân loại.
Thành phố Benppu Nhật Bản nổi tiếng với suối nước nóng lớn nhỏ, thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt còn là nơi có trường Đại học Quốc Tế Ritsumeika Châu Á Thái Bình Dương ( Ritsumeikan APU) có nhiều sinh viên Việt Nam theo học nhất trong tại các trường đại học ở Nhật Bản khác.

Đại học Ritsumeikan APU là đại học mang tính quốc tế hàng đầu tại Nhật Bản, trường được thành lập ngày 1/4/2000 tại thành phố Benppu, tỉnh Oita, Kyushu là một trong 4 hòn đảo chính của Nhật. Đây là đại học thuộc tập đoàn giáo dục Ritsumeikan là một trong những tập đoàn giáo dục có uy tín nhất của đại học ở Nhật Bản có hệ thống giáo dục từ bậc tiểu học đến trên đại học.
Trường được xây dựng trong thời gian toàn cầu hóa với mục đích trở thành trường đại học ở Nhật bản mang tính quốc tế nhất Nhật Bản. Trường còn ưu thế là tiếp nhận và giảng dạy các sinh viên và nghiên cứu sinh với hai thứ tiếng cả Anh và Nhật. Tất cả biểu hiện trong trường đều được in bằng hai thứ tiếng.
Theo thống kê của trường có khoảng hơn 200 sinh viên Việt Nam theo học, có hơn 80 quốc gia có sinh viên theo học tại trường, Việt Nam chỉ đứng sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan về số lượng sinh viên, nghiên cứu sinh theo học .
Với những đặc điểm hấp dẫn như vậy, trường đã thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế, với các hệ đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. Là địa chỉ được nhiều sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam lựa chọn khi sang du học nhật bản.
Trường được kết thừa bề lịch sử 130 năm của tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan đã xây dựng quan hệ với các trường đại học trên thế giới. Số lượng nhân viên, giáo sư với tỷ lệ 50% quốc tế 50% Nhật Bản. Vì vậy, tất  cả những hoạt động của trường luôn mang tính truyền thống và văn hóa quốc tế, đó  là nét độc đáo của trường. Hiện tại trường APU đã có quan hệ trên 145 trường đại học, gồm 50 nước, trong đó có ít nhất 7 trường đại học tại Việt Nam. 
Ấn tượng đầu tiên khi đến với trường APU là có nhiều sinh viên Việt Nam. Trong khuôn viên của nhà trường chúng ta có thể bắt gặp những bạn người Việt đang theo học, thỉnh thoảng lại nghe được đâu đó những tiếng nói Việt đủ mọi miền của đất nước.
Các chuyên ngành được nhiều sinh viên theo học nhất là ngành văn hóa và ngôn ngữ, quản trị kinh doanh châu Á Thái Bình Dương (College of Asia Pasific Management). Học tại APU bạn có cơ  hội tiếp cận với môi trường quốc tế, với giảng viên và bạn bè đến từ nhiều quốc gia, được học tập bằng những trang thiết bị tốt nhất, được học với nền giáo dục hiện đại nhất. Trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên ngành mà còn rất nhiều cơ hội thực hành.
Một số nhà lãnh đạo nước ta đã đến thăm APU như Cựu phó chủ tịch Nguyễn Thị Bình, cựu Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển và cựu Đại sứ Việt Nam Chu Tuấn Cáp…

Mục tiêu mà Đại học ở Nhật bản APU đưa ra là lựa chọn và đào tạo ra những tri thức có khả năng lãnh đạo trong mô trường quốc tế, đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Vì thế nên luôn có các lớp học về ngôn ngữ của tất cả các nước  cho nên khi đến đây có ai chào bạn bằng tiếng Việt thì bạn đừng nghĩ họ là người Việt Nam
Theo ông Monte Cassim, chủ tịch đại học Ritsumeikan APU nói: sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam được đánh giá rất cao về kết quả học tập. Ở mỗi đợt trao học bổng, đều có hơn 70 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng.
Anh Tahara Hiroki, Phó ban tuyển sinh trường đại học APU đồng thời là giảng viên tiếng Việt cho biết: số lượng sinh viên ở các trường đại học khác cũng nhiều nhưng số sinh viên ở trường APU luôn gây được sự chú ý nhất. Sinh viên Việt Nam thường được khen là chăm chỉ, thông minh, làm việc có kỷ luật, tinh thần trách nhiệm cao.

Đại học tại Nhật bản phát triển qua từng giai đoạn

đại học tại nhật bảnĐi du học Nhật bản, sau khi hoàn thành xong khóa học trường tiếng, ai trong các bạn du học sinh cũng muốn được học tại các trường đại học tại Nhật Bản. Ở đó, các bạn có thể phát huy hết tài năng, học hỏi những kiến thực sâu rộng về khoa học, kinh tế, đời sống…, nâng cao vốn hiểu biết của mình về thế giới.
Đất nước Nhật Bản luôn được xem là một quốc gia có một xã hội văn minh, hiện đại. Điều đó đã được khẳng định và phát triển mạnh mẽ được đánh dấu qua từng thời kỳ. Đối với bậc đại học có 4 giai đoạn phát triển.Với 4 giai đoạn này có thể cung cấp cho chúng ta những bài học và kinh nghiệm quý báu đáng cho chúng ta học hỏi.
Dưới đây là những giai đoạn phát triển của giáo dục hệ đại học tại Nhật Bản

 

Xem tiếp...

Trường đại học Chuo - Tokyo

Trường đại học Chuo thành lập vào năm 1885 đến nay trường đã đào tạo hàng nghìn học viên ưu tú và nhiều người đạt thích tích cao trong sự nghiệp, bởi hệ thống giáo dục của trường dựa trên thực tế và áp dụng những chương trình mới nhất của mọi thời đại.
Chương trình giáo dục của trường dựa trên thực tế được cung cấp bởi đại học Chuo. Mục đích của trường đó là sự nghiêm túc và chân thành giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân loại và nhiều khả năng cần thiết giúp cho xã hội tốt đẹp hơn. Cụ thể hơn là đại học Chuo luôn mang lại những kiến thức đến nhân loại nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như triết học, nghệ thuật và văn học hay các lĩnh vực khác đáp ứng với nhu cầu xã hội hiện đại để có thể thúc đẩy khả năng bảo về về môi trường tự nhiên và môi trường sống học tập giữa con người với con người mang một hóa đấy tính nhân văn, hòa bình và thịnh vượng.

Để đáp ứng được mục đích trên Trường Đại Học Chuo và Trường đai học chiến lượng Chuo kết hợp nhau một cách toàn diện về chương trình đại học và thúc đẩy nghiêm cứu sáng tạo trên nhiều lĩnh vực.
Ngoài ra nhiều chương trình kết nối khoa, liên kết nhiều lĩnh vưa học tập đa dạng cho nên đến nay đại học Chuo luôn có những sáng tạo của mình giúp học viên có được nhiều kiến thức sâu rộng và trao dồi các vấn đề theo khả năng của họ.
Tính đến thời điểm hiện nay thì đai học Chuo đã hợp tác hơn 100 trường cao đẳng, đại học tại 27 quốc gia trên thế giới và tạo điều kiện giao lưu trao đổi học thuật trên 76 tổ chức ở 22 quốc gia khác nhau. Trường có Trung tâm quốc tế Chuo, nơi đây sẽ tiếp tục phát triển trao đổi sinh viên ở Nhật bản các sinh viên các trường đại học quốc gia khác trên thế giới.
Năm 2014 kỹ niệm trường thành lập trường lần thứ 129 năm, và trường luôn giữ gìn môi trường đào tạo và tiếp tục đưa ra những học thuật mới tiếp cận với sự phát triển của nhân loại.
Trường có tới 4 cơ sở ở thành phố Tokyo gồm: Ở Tâm, Korakuen, Ichigaya, Ichigaya Tamachi

Trường đại học phúc lợi Tokyo

Là đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực tâm lý học lâm sàng và công tác xã hội chăm sóc trẻ em được thông qua các nghiên cứu tích cực. Học viên của trường sẽ học được những bài học lý thuyết dựa trên cốt lỗi chuyên sâu và của sự kết hợp với thực hàng, với mục đích cung cấp cho sinh viên của trường có kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tế như các nhà nghiên cứu sau khi hoàn thành chương trình học.
Trường còn hỗ trợ học viên của mình mọi mặt để trở thành các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực tâm lý học lâm sàng, chăm sóc trẻ em và các công tác xã hội trong việc học lý thuyết và thực tế.

Trường chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu các chương trình dành cho du học sinh quốc tế. Chương trình này dựa trên tinh thần học tập đầy nhiệt huyết của những học viên muốn tiếp theo tiến hành nghiên cứu trong các lĩnh vực như: công tác xã hội, tâm lý học lâm sàng, giáo dục hay chăm sóc trẻ em. Chương trình học còn đáp ứng được những học viên học tiếp chương trình học tiếng Nhật cho những du học sinh quốc tế và các khóa học nhằm giúp du học sinh tìm hiểu văn hóa Nhật bản nhiều hơn sẽ giúp ích cho sinh viên trong quá trình nghiên cứu sau này. Trường dự kiến nếu sinh viên của trường hoàn tất chương trình công tác xã hội sẽ được nhập trường và tốt nghiệp tại đai học phúc lợi Tokyo như những sinh viên chuyên của trường. Đối với những học viên tham gia chương trình này thường mất khoảng 1 năm. Tuy nhiên nên sinh viên theo học phải có người bảo lãnh chi trả theo yêu cầu và chứng minh chấp nhận các tiêu chuẩn của trường đặt ra, cũng có thể hoàn thành chương trình này trong vòng 6 tháng. Thời hạn tối đa của chương trình này lên đến 2 năm. Những học viên có người bảo lãnh đảm bảo đủ khả năng về chi trả học phí và chi phí của trường và hoàn thành tốt công tác xã hội thì có thể đủ điều kiện để vào các trường đại học phúc lợi xã hội như những sinh viên chính thức.

Trường đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường đại học Y tế và Nha khoa Tokyo là một trong những trường uy tín nhất của hệ thống giáo dục bậc đại học tại Nhật Bản. Nhiều bạn muốn học tại Trường đại học Y tế và Nha Khoa Tokyo hay nhầm lẫn với Trường đại học Y Khoa Tokyo và Cao đẳng Nha Khoa Tokyo vì vậy khi chọn trường bạn hãy đọc kỹ nhé. Trường đai học Y tế và Nha Khoa Tokyo cung cấp các hệ học đại học và sau đại học trong ngành Khoa Y học, Nha Khoa và các lĩnh vực khác liên quan.
Trường đại học Y tế và Nha Khoa được thành lập dựa trên sự bắt nguồn từ Bệnh Viện Eiraku. Ngôi trường này thành lập dựa theo sự giúp đỡ của Trường đại học Nha Khoa Quốc Gia Tokyo – là trường trực thuộc của Quốc Gia chuyên về Nha Khoa hàng đầu tại Nhật bản lúc bấy giờ, trường bắt đầu thành lập vào năm 1928 và sau đó đổi tên thành Trường đại học Y tế và Nha Khoa Tokyo và năm 1946. Riêng với ngành Y Khoa và Nha Khoa được thành lập sau đó là vào năm 1951, tiếp theo trường thành lập một viện nghiên cứu dành riêng về vật liệu và sau này phát triển trở thành Viện Vật Liệu Sinh Học và Kỹ Thuật. Theo các quy định liên minh của các trường đại học Quốc Gia thì Trường Đại Học Y Tế và Nha Khoa đã trở thành một chi nhánh của Trường Đại Học Quốc Gia vào năm 2004.Tổ chức 
Các trường đại học
Trường Đại Học Khoa học y tế và nha khoa
Trường Đại Học Khoa học Chăm sóc sức khỏe
Trường Đại Học Khoa học y sinh

Các khoa và trường cao đẳng
Khoa Y học
Khoa Nha

Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học tự do

Viện và Trung tâm Nghiên cứu
Viện Vật liệu sinh học và Kỹ thuật
Viện Nghiên cứu Y học
Viện Công nghệ Thông tin Truyền thông
Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Y khoa và Nha khoa Trung tâm nghiên cứu Y khoa và Nha khoa Khoa học 
Trung tâm thực nghiệm động vật 
Trung tâm giao lưu quốc tế 
Khoa học đời sống và trung tâm nghiên cứu sinh học 
Trung tâm nghiên cứu quốc tế cho khoa học phân tử trong răng và các bệnh về xương (Chương trình COE toàn cầu)

Bệnh viện đại học 
Bệnh viện Đại học Y khoa (800 giường)
Bệnh viện Đại học Nha khoa (60 giường, 317 đơn vị ghế nha khoa)

Giao lưu quốc tế

Hiện tại tính tới thời điểm này thì Trường đại học Y tế và Nha Khoa Tokyo có hơn 200 học viên đến từ nhiều Quốc gia khác nhau, trong đó học viên đến từ Châu Á chiếm đa số và có cả học viên Việt Nam. Trường có chương trình trao đổi liên kết với các trường đại học hơn 25 quốc gia khác nhau. Vào năm 2002 trường có một thỏa thuận quan trọng với Viện Y Tế Quốc Tế Harvard liên quan đến việc tăng cường chương trình giáo dục của TMDU. Một chương trình trao đổi giữa khoa Y với trường Hoàng Gia London đã áp dụng vào năm 2004. Ngoài ra trường còn thỏa thuận nhiều trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, Anh, Úc và Canada.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khối phố Viêm Trung, Phường Điện Ngọc, Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam - Số điện thoại: 0935 631 797- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website: www.duhocsuki.com