Cẩm nang du học

CƠ SỞ TIẾNG NHẬT SUKI
CẨM NANG DU HỌC NHẬT BẢN
Phụ trách :
Thầy : Nguyễn Văn Đông

ĐT: 0935-631-797
01655-388-463

Dịa chỉ :Khối Phố Viêm Trung –Phường Diện Ngọc –Diện Bàn –Quảng Nam
Email :This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
fbook://Cơ Sở Tiếng Nhật Suki


THÔNG TIN DU HỌC NHẬTBẢN VÀ CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN
CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN CÁ NHÂN:
1. Giấy khai sinh (1 bản công chứng)
2. Bằng THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại Học "nếu có'' (mỗi cái 1 bản công chứng + gốc)
3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học "nếu có" (mỗi cái 1 bản công chứng + gốc)
4. Chứng nhận tiếng Nhật "nếu có" (1 bản công chứng + gốc)
5. Hộ chiếu (1 bản công chứng + gốc)
6. Chứng minh nhân dân học sinh, bố, mẹ (mỗi cái 1 bản công chứng)
7. Sổ hộ khẩu (1 bản công chứng)
8. Sổ quyền sử dụng đất (1 bản công chứng)
9. 8 ảnh (3x4) và 8 ảnh (4x6)
10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh phải nộp (Hộ chiếu, chứng nhận Jitco, Sơ yếu lý lịch)

    THỨ TỰ VÀ CÁC BƯỚC LÀM HỒ SƠ DU HỌC
Bước 1: Dăng ký
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ở phía trên gửi cho Công ty , trường sẽ hẹn thời gian phỏng vấn theo lịch trình.

Bước 3: Chọn kỳ nhập học
Các kỳ nhập học gồm: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm
Thời hạn nộp hồ sơ của các đợt nhập học thường sẽ trước từ 4 đến 6 tháng.
Lưu ý: Ngày nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mỗi năm sẽ khác nhau nhưng chênh lệch so với thời gian kể trên không đáng kể,

Bước 4: Tiến hành học tiếng Nhật và thi lấy chứng chỉ, các kỳ thi có thể tham gia bao gồm NAT-TEST, JLPT, TOPJ, gửi số báo danh cho trường, với những bạn đã có chứng chỉ Nhật ngữ thì nộp bản sao công chứng chứng chỉ năng lực Nhật ngữ đó.
Đối với những bạn đang học tiếng Nhật nhưng chưa thi đạt chứng chỉ trên, cũng được phép đi du học theo một số trường chỉ định.
THỜI GIAN TRẢ KẾT QUẢ COE
KỲ NHẬP HỌC THỜI GIAN CÓ KẾT QUẢ COE
Tháng 1 Chậm nhất 30 tháng 11 năm trước
Tháng 4 Chậm nhất 30 tháng 2
Tháng 7 Chậm nhất 30 tháng 5
Tháng 10 Chậm nhất 30 tháng 8

Bước 5: Sau khi nhà trường xác nhận, về việc chuyển khoản học phí dựa trên giấy tờ chuyển khoản của ngân hàng hoặc sau khi tiền học phí đã vào tài khoản của nhà trường tại Nhật, thì nhà trường sẽ gủi “COE” bản gốc về, Công Ty du học ,tiến hành hướng dẫn du học sinh xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 7: Học sinh đem hồ sơ lên Đại sứ quán Nhật Bản nộp.

HỒ SƠ XIN VISA GỒM CÁC GIẤY TỜ SAU:
• Hộ chiếu hướng dẫn du hoc.
• 3 ảnh 4,5 x 4,5 ( Nền trắng )
• Tờ khai xin Visa của Đại sứ quán
• Giấy báo nhập học
• COE

LỊCH TRẢ KẾT QUẢ VISA
Thời gian trả Visa thông thường mất 1 tuần, nếu nộp sáng thứ 2 tuần này thì chiều thứ 2 tuần sau sẽ nhận được kết quả. Cụ thể sẽ được thể hiện trên giấy hẹn lấy kết quả Visa mà học sinh nhận được từ Đại sứ quán.

Nhận hồ sơ: Buổi sáng các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6
Trả kết quả Visa: Buổi chiều các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6

Bước 8: Sau khi nhận được Visa từ Đại sứ quán, du học sinh mua vé máy bay và thông báo cho Công Ty tư vấn du học biết báo lại với nhà trường ngày giờ đến Nhật, để nhà trường tiến hành sắp xếp người đi đón.

Lưu ý: Sử dụng visa du học sinh để đặt vé máy bay, sẽ được hỗ trợ về giá vé và khối lượng hành lý mang theo.

Xem tiếp...

Kinh nghiệm du học Nhật bản của du học sinh

du học sinhCác bạn cựu du học sinh, khi nhìn lại quãng thời gian du học tại Nhật Bản không khỏi tự hào vì không nghĩ rằng mình có thể vượt qua bao nhiêu khó khăn, vất vả như vậy. Để bây giờ có thể ngồi đây hưởng thành quả và chia sẻ với các bạn về những ngày tháng đã qua.
Du học Nhật Bản luôn là lựa chọn, điểm đến thú vị của du học sinh quốc tế. Như các bạn đã biết, giáo dục Nhật Bản là nơi đã tạo ra rất nhiều nhân tài, việc đào tạo con người nơi đây được coi là hoàn hảo nhất về tính cách ứng xử hay giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, Nhật Bản còn rất nhiều điều thú vị, đặc biệt đang chờ bạn tìm tòi và khám phá.
Thời gian học tập, sinh sống, làm việc tại Nhật cứ thế trôi đi, nhanh không thể tưởng, có lẽ thời gian là thế, cứ thế trôi đi mà không hề chờ đợi bất cứ một ai. Ai cũng thế khi thời gian đã qua đi thì mới ngoái đầu quay lại nhìn thì thấy những việc mình làm được không nhiều, còn những việc chưa làm được, những việc còn đang là dự định, kế hoạch thì nhiều quá. Thế là lại bắt đầu chạy đua với thời gian để có thể hoàn thành xong những gì mình muốn làm.

Xem tiếp...

Sinh hoạt của du học sinh tại Nhật bản

du học sinhSau khi nhập học trường tiếng tại Nhật Bản. Du học sinh sẽ tham gia buổi giới thiệu sơ qua về trường, nội quy cũng như giờ học… Ngoài ra, bạn còn được nhà trường hướng dẫn việc đi lại sao cho thuận tiện. Trong đó có việc hướng dẫn cách đi xe bus tại Nhật, bạn nên biết điều này.
Nhật Bản luôn nổi tiếng là quốc gia văn minh, lịch sự, con người Nhật Bản rất thân thiện và hòa đồng… Ở mỗi đất nước đều có văn hóa ứng xử riêng nơi công cộng. Tất nhiên, điều đó sẽ gây ra những rắc rối nho nhỏ vì có những hành động có được coi là bình thường ở đất nước này nhưng lại được coi là không bình thường ở đất nước khác. Vì vậy khi đến bất kỳ đất nước nào thì bạn nên thực hiện đúng câu: “Nhập gia thì tùy tục” nhé.

Xem tiếp...

Du học Nhật bản vừa học vừa làm cần phải có ý chí

vừa học vừa làmVừa học vừa làm

Vừa học vừa làm tại Nhật bản đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm cao, ý chí luôn vững vàng. Việc đi du học Nhật bản vừa học vừa làm nếu gia đình bạn có nhiều tiền thì nên làm việc ít lại còn gia đình bạn ít tiền chỉ đảm bảo cho bạn nộp học cho năm đầu thì bạn nên cố gắn làm việc và điều hòa thời gian sao cho hợp lý để đảm bảo được thời gian học tập và làm việc không bị ảnh hưởng. Đi du học Nhật Bản với những hiểu biết sâu rộng về cuộc sống và con người Nhật Bản sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật. Vì vậy cho nên, bạn nên tìm hiểu những điều quan trọng trước khi đi du học Nhật Bản.
Tại sao du học Nhật Bản ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn vì đơn giản giáo dục nước ta chưa thực sự phát triển, nhưng việc làm ở Việt Nam hay ở nước ngoài đều đòi hỏi phải có tay nghề cao thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, mà các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học ở Việt Nam chủ yếu là dạy lý thuyết chứ ít có thực hành, cho nên các bạn đã chọn đi du học Nhật bản để được tiếp cận với công việc thực tế nhiều hơn, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Xem tiếp...

Du học Nhật bản ! Vì sao Nhật bản là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế

nước nhật bảnNước Nhật bản

Nước Nhật bản là nơi tạo ra nhiều nhân tài, là nơi để tụ họp những nhà tri thức để cùng nhau giao lưu và trao đổi công nghệ. Tại sao nước Nhật Bản lại là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế? Nước Nhật bản có gì nổi trội hơn các quốc gia khác? nước Nhật bản từ đống nát vụng sau chiến nhưng bằng cách nào lại là một nền kinh tế bền vững từ thời đó đến nay. Vì vậy đối với những ai có ý định sang Nhật học tập thì có thể xem nội dung sau đây:

Du học Nhật Bản luôn là điểm đến được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn vì Nhật Bản có nền giáo dục mang tầm quốc tế, một môi trường học tập tiên tiến và nhất là Chính phủ Nhật Bản cho phép các du học sinh đi làm thêm trong thời gian du học tại Nhật Bản.

Xem tiếp...

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Khối phố Viêm Trung, Phường Điện Ngọc, Xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam - Số điện thoại: 0935 631 797- Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website: www.duhocsuki.com